Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? Đây là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm nhất. Việc bệnh thoát vị đĩa điểm gây ra đau đớn và nhiều bất tiện. Người bệnh luôn muốn tìm ra phương pháp để chữa trị hiệu quả và tận gốc nhất. Cùng Lương Y Lê Văn Thọ giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm bạn không được chủ qua

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ
Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

 

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là sự đẩy lệch khu trú của các cấu trúc đĩa đệm. Khu trú này sẽ giao khỏi giới hạn bình thường của một khoản đĩa đệm ở không gian đốt sống. Với cấu trúc liên quan đến đĩa đệm là các bộ phận như nhân tủy, vòng sợi,…

Khoảng không gian đốt sống sẽ là khoảng giới hạn giữa hai bề mặt thân cột sống và phần ngoại vi sa nhất ở viên đầu xương đốt sống.

Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ thường gặp ở những độ tuổi lớn từ 40 tuổi trở lên. Tuy nhiên, ngày nay bệnh này đã xuất hiện ở những người trẻ.

Biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm sẽ gặp những cơn đau dữ dội ở vùng cột sống. Dưới đây sẽ là một số triệu chứng điển hình của bệnh như sau:

-Chân tay và vân thắt lưng sẽ bị đau nhức. Cơn đau này sẽ kéo dài nhiều ngày và trở nên nặng hơn. Khi người bệnh vận động thì sẽ cảm thấy đau dữ dội và khi nghỉ ngơi thì cơn đau sẽ dịu đi

-Vùng thắt lưng và cổ sẽ bị tê và mỏi. Dần dần nó sẽ lan xuống vùng tay đùi và chân. Người bệnh sẽ bị rối loạn về cảm giác giữa đau và không đau

người bệnh bị nặng thì sẽ bị teo cơ và khó vận động. Thậm chí nhiều người sẽ bị bệnh liệt.

-Có một số triệu chứng liên quan đến đường tiêu hóa như bị són tiểu, bí tiểu và không thể kiểm soát được.

Bên cạnh đó, mỗi người bẩy sẽ có những triệu chứng khác nhau. Chủ yếu người bệnh sẽ bị đau liên quan đến phần thắt lưng và phần cột sống cổ.

Đối với thoát vị đĩa đệm phân cột sống cổ, người bệnh sẽ có những triệu chứng đau dọc và lan rộng đến vùng bả vai và kéo xuống phần tay. Ngoài ra họ có thể gặp cảm giác bị tê và mất cảm giác

Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, người bệnh sẽ có những cơn đau âm Ý ở vùng thắt lưng. Những cơn đau sẽ rõ ràng và đau hơn khi người bệnh ho hoặc hắt hơi. Ngoài ra cảm giác đau sẽ lan xuống vùng mông và kéo xuống chân gây hạn chế trong việc cử động và có thể không thể cúi xuống được.

>>> Xem thêm: Các phương pháp phổ biến chữa thoát vị đĩa đệm

Bấm huyệt chữa đau vai gáy
Bấm huyệt chữa đau vai gáy

 

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Đã có rất nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm điều trị ở nội khoa. Người bệnh đã kết hợp với nhiều phương pháp khác nhau để phục hồi kết hợp với vật lý trị liệu chức năng. Tuy nhiên, có rất ít bệnh nhân cần phẫu thuật.

Đối với những người cần phẫu thuật, thời gian phẫu thuật sẽ kết hợp với vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Tuy nhiên, việc này sẽ không hiệu quả. Cách tốt nhất cũng là phẫu thuật nhanh chóng.

Đối với trường hợp bao xơ đĩa đệm mà chưa bị rách hoặc chưa bị lỗi đĩa đệm, bác sĩ sẽ điều trị bằng nội khoa và phục hồi chức năng. Với biện pháp này tỷ lệ thành công sẽ đạt tới 95%. Với phương pháp trị liệu này, người bệnh sẽ giảm đau và giảm các triệu chứng khác. Sau đó sẽ phục hồi chức năng bằng vận động và kết hợp thêm việc hỗ trợ.

Có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh cuộc sống và đã chữa trị thành công bằng phương pháp điều trị bảo tồn. Với phương pháp này người bệnh sẽ được điều trị để giảm cơn đau mà không cần đến phẫu thuật. Do vậy, thoát vị đĩa đệm không nhất thiết phải phẫu thuật.

Vậy, đối với những trường hợp cần phẫu thuật thì sẽ cần phải như thế nào? Sau đây sẽ là một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định để phẫu thuật như sau:

-Kết hợp điều trị nội khoa và vật lý trị liệu cùng với phục hồi chức năng nhưng không đạt được kết quả mong muốn

-Thần dây thần kinh bị chèn ép liên tục

-Đĩa đệm bị rách bao xơ

-Bệnh nhân bị đau quá mức và không hiệu quả đối với thuốc giảm đau

-Bệnh nhân sẽ có thể bị liệt và bị hội chứng đuôi ngựa

>>> Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm cột sống ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Giải phẫu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Giải phẫu bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y 

Điều trị bằng phương pháp đông y sẽ là phương pháp an toàn và chi phí có phần hợp lý hơn so với những phương pháp khác. Với phương pháp đông y, bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ điều trị để giảm đau nhức và phục hồi chức năng vận động.

Lương y Lê Văn Thọ sẽ sử dụng các bài thuốc đông y gia truyền với đặc trị hiệu quả về các bệnh xương khớp và thoát vị đĩa đệm. Lương y sẽ kết hợp các phương pháp y học cổ truyền như xoa bóp bấm huyệt châm cứu để có thể kết hợp chữa trị hiệu quả tốt nhất.

Với phương pháp vật lý trị liệu và phương pháp đông y này, bệnh nhân sẽ được chú trọng về điều trị tận gốc của nguồn bệnh. Do đó bệnh sẽ được chữa trị hiệu quả hơn giá không có khả năng tái phát.

Với trung tâm lương y Lê Văn Thọ, đã có rất nhiều bệnh nhân hài lòng và đã có kết quả tốt. Bệnh nhân đã không có những biến chứng nào sau khi chữa trị và đã hoạt động rất tốt.

Như vậy, nếu bạn muốn lương y Lê Văn Thọ thăm khám, hãy liên hệ với chúng tôi có hotline hoặc truy cập trang địa chỉ luongylevantho.vn. Chúng tôi sẽ tư vấn và liên hệ với bạn để đặt lịch sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944508265